Những lưu ý khi thay dầu nhớt và bảo dưỡng xe ô tô, xe máy dịp cuối năm

Cuối năm thường là thời điểm đưa xe đi bảo dưỡng tổng thể, thay thế dầu nhớt động cơ và các loại dung dịch trên ôtô, xe máy. Trong đó, dầu nhớt là hạng mục quan trọng bậc nhất, được ví như máu của động cơ, giúp bôi trơn, làm mát và bảo vệ các chi tiết bên trong. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi bảo dưỡng và thay dầu nhớt vào dịp cuối năm.

Chọn nơi có dịch vụ uy tín

Khi đi bảo dưỡng, sửa chữa ôtô tại các xưởng dịch vụ chính hãng hoặc uy tín, khách hàng có thể yên tâm rằng phụ tùng, phụ kiện được sử dụng là hàng chính hãng, chất lượng tốt và hoàn toàn phù hợp với chiếc xe của bạn. Ngoài ra các xưởng dịch vụ uy tín còn có đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn, được đào tạo, đươc trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại và phù hợp cùng với chế độ chăm sóc khách hàng và dịch vụ tốt sẽ giúp xe của bạn vận hành ổn định, tránh hỏng hóc vặt và duy trì tuổi thọ cao hơn.

Bảo dưỡng đúng định kỳ

Thời hạn bảo dưỡng định kỳ cũng khiến nhiều người sử dụng băn khoăn. Các hãng xe thường khuyến cáo thời hạn bảo dưỡng định kỳ theo hai yếu tố là số km đã đi và thời gian sử dụng tùy theo điều kiện nào đến trước. Nếu xe sử dụng không đủ 5.000 km hoặc 10.000 km (phụ thuộc vào loại dầu thay thế) trong 6 tháng liên tục thì bạn vẫn nên mang xe đi bảo dưỡng định kỳ.

Điều này sẽ giúp xe được kiểm tra và bảo dưỡng tốt hơn, giúp phát hiện kịp thời và phòng ngừa những sự cố hư hỏng xe dẫn đến sữa chữa tốn kém, mất an toàn và mất thời gian.

 

Lịch kiểm tra định kỳ và các hạng mục cần thực hiện thường được ghi rõ trong sách hướng dẫn sử dụng xe. Các kỹ thuật viên có chuyên môn tại các xưởng uy tín sẽ sẵn sàng tư vấn giúp cho bạn.

Chọn dầu nhớt chất lượng tốt

Dầu nhớt là thành phần quan trọng bậc nhất đối với các loại động cơ đốt trong, đặc biệt là ôtô. Mỗi hãng dầu đều sở hữu công nghệ khác nhau, nhưng điểm chung đều phải đáp ứng những quy chuẩn của các tổ chức hàng đầu thế giới. Hiện có những tiêu chuẩn phổ biến nhất trong ngành này là Cấp chất lượng API (Của Hiệp hội Dầu khí Hoa kỳ) hoặc ACEA (theo tiêu chuẩn Châu Âu) và Cấp độ nhớt SAE (Hiệp hội Kỹ sư ô tô).

Ngoài hai tiêu chuẩn trên, các nhà sản xuất thường phát triển những công nghệ cao cấp hơn, nhằm mang đến lợi ích tốt hơn cho người dùng.

Dầu nhớt thương hiệu

Dầu nhớt Castrol và dầu nhớt Caltex là hai loại dầu nhớt được người tiêu dùng trên thế giới sử dụng nhiếu nhất cho động cơ xe ô tô và xe máy bởi các ưu điểm vượt trội của nó.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *