GIỚI THIỆU THƯƠNG HIỆU DẦU NHỜN CALTEX VÀ NHÀ PHÂN PHỐI TẠI MIỀN TRUNG

Dầu nhớt Caltex là một thương hiệu lớn đã nổi tiếng ở trên toàn thế giới và xuất hiện tại việt nam từ những năm 1950. Hai dòng sản phẩm nổi bật đã tạo nên danh tiếng của Dầu nhớt Caltex, đó là dòng sản phẩm Havoline dùng cho động cơ xăng và dòng sản phẩm Delo dùng cho động cơ diesel.

Lịch sử thương hiệu dầu nhớt Caltex


Caltex khởi nguồn vào năm 1936 được mang tên “Công ty Dầu California Texas, một liên doanh giữa Công ty Texas và Standard Oil của California để cung ứng dầu từ các mỏ dầu ở Ả-rập Xê-út.

Nó được đổi tên thành Công ty Dầu khí Caltex vào năm 1968.

Hai công ty mẹ sáp nhập vào năm 2001 và hình thành cũng như đổi tên thành Chevron vào năm 2005. Tuy nhiên  cái tên Caltex vẫn là một tên thương hiệu quốc tế lớn của nó cho đến hiện tại.

Các sản phẩm của dầu nhớt Caltex

Caltex kinh doanh các sản phẩm dầu nhớt với thương hiệu Delo dùng cho động cơ diesel và Havoline dùng cho động cơ xăng. Delo là một thương hiệu dầu nhớt của Caltex thuộc tập đoàn Chevron, xuất hiện lần đầu vào năm 1935, tên gọi tắt của Diesel Engine Lubricating Oil – (dầu nhớt bôi trơn động cơ diesel).
Delo nguyên bản là dầu nhớt động cơ đa năng được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu của loại động cơ diesel tốc độ cao lắp cho máy kéo Caterpillar.

Năm 1941, Chevron phát triển loại nhớt động cơ chuyên dụng PRM Delo và trở thành loại dầu nhớt phức hợp đầu tiên được Hải quân Hoa Kỳ sử dụng, giúp tàu ngầm tăng gấp 3 lần phạm vi tuần tra trong Chiến tranh thế giới thứ 2.

Năm 1953, đưa ra dầu nhớt động cơ đa cấp đầu tiên có nhiều ưu điểm so với dầu nhớt đơn cấp và dần trở nên thông dụng.

Năm 1989, ra mắt sản phẩm giúp động cơ diesel đạt 1,6 triệu km mà chưa cần đại tu.
Năm 1998, đưa ra thị trường đầu tiên dầu động cơ tải trọng nặng, cải thiện ma sát, tiết kiệm nhiên liệu 10W-30.

Năm 2006, thông báo kế hoạch phát triển dãy sản phẩm CJ-4 và khẳng định công nghệ chất làm mát siêu bền Extended Life Coolant với định kỳ sử dụng 1,6 triệu km.

Dầu nhớt Caltex tại Việt Nam
Caltex xuất hiện ở Việt Nam vào năm 1949.

Năm 1995, mở Văn phòng đại diện tại Hà Nội và chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tháng 7/1998, Công ty TNHH Dầu nhờn Chevron Việt Nam (tên gọi mới của Caltex Việt Nam) bắt đầu hoạt động, tập trung vào sản xuất và kinh doanh các loại dầu nhớt. Công ty chính thức khai trương nhà máy sản xuất dầu nhờn tại Hải Phòng vào ngày 14/10/1999

Công ty TNHH thương mại hóa dầu Việt Mỹ Petro đã trở thành nhà phân phối chính thức của Caltex tại miền trung từ năm 2005 đối với dầu nhớt xe tải, máy móc công  nghiệp, tàu thuyền. Đến tháng 3 năm 2003 được bổ sung thêm dầu nhớt xe máy với sản lượng lớn tại các tỉnh miền trung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *