Chọn loại dầu nhớt phù hợp có làm giảm tình trạng tổn hao nhiên liệu cho xe máy?

Chọn loại dầu nhớt phù hợp có làm giảm tình trạng tổn hao nhiên liệu cho xe máy?

Câu trả lời ở đây đương nhiên là có, dầu nhớt  phù hợp hoàn toàn có khả năng giúp giảm tổn hao nhiên liệu cho xe máy, tỉ lệ sẽ là khoảng từ 2-5%.
Hiện nay, một số thương hiệu còn sản xuất ra những dòng nhớt chất lượng cao và có chỉ số giúp xe máy giảm hao nhiên liệu hiệu quả hơn.

Cách chọn dầu nhớt

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chọn nhớt chính là độ nhớt. Độ nhớt phù hợp với tình trạng xe sẽ đảm bảo độ linh động của các phần tử nhớt được đi đến từng chi tiết bên trong động cơ và đảm bảo bôi trơn một cách hoàn hảo nhất.

 

Độ nhớt thường được hiểu là chỉ số cho biết độ đặc của nhớt, nhiều người tin rằng nhớt có độ nhớt càng cao thì càng tốt. Tuy nhiên, độ nhớt cao cũng đồng nghĩa độ linh động của các phần tử nhớt sẽ kém hơn. Vì vậy, dầu nhớt có độ nhớt cao sẽ cần được dùng cho các xe cũ để giúp xe vận hành êm ái. Còn lại đối với xe mới thì cần độ nhớt thấp hơn.

Nhớt có độ nhớt thấp sẽ có độ linh động của các phần tử nhớt cao hơn. Tuy nhiên, thay vào đó, lớp màng dầu duy trì độ trơn cho các chi tiết động cơ lại kém hơn, dễ dẫn đến tình trạng xe tắt máy giữa chừng. Chính vì vậy mà  độ nhớt thấp được khuyến nghị sử dụng cho các xe mới để đạt hiệu quả bôi trơn và tiết kiệm nhiên liệu.

 

Lựa chọn tối ưu nhất là sử dụng loại dầu nhớt có độ nhớt phù hợp với xe đó, vừa bôi trơn tốt vừa tiết kiệm nhiên liệu. Để làm được điều này, việc  đọc hiểu ý nghĩa của một vài thông số trên chai nhớt là rất cần thiết. Dưới đây là vài nguyên tắc nhỏ giúp bạn có thể tham khảo để chọn ra dòng nhớt phù hợp cho xe của mình:

Để lựa chọn dầu nhớt phù hợp, nhằm tiết kiệm nhiên liệu và đảm bảo độ bền cho xe, đối với các xe máy số thông thường, phổ biến là cấp độ nhớt SAE 10W40, 20W40, 15W40 hoặc 20W50. Đối với xe tay ga 4 thì cấp độ nhớt SAE 10W30; 5W40; 10W40; 15W40.

Với các xe máy cũ thì nên chọn loại nhớt có cấp độ nhớt 40 hoặc tối đa là cấp 50, đối với xe mới nên chọn loại dầu đa cấp độ nhớt 30 hoặc 40.

Nên mua dầu nhớt xe chính hãng và giá tốt ở đâu?

Công ty TNHH thương mại hóa dầu Việt Mỹ Petro là nhà phân phối khu vực miền trung cho các hãng nhớt thương hiệu từ 23 năm nay. Do vậy Cty có các chương trình bán hàng hấp dẫn với các sản phẩm chính hãng chất lượng, đồng thời Cty có đội ngũ nhân viên tư vấn kỹ thuật có bề dày kinh nghiệm để hỗ trợ cho khách hàng khi cần lựa chọn loại nhớt phù hợp nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *